Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam lần đầu vinh danh những người thợ giỏi

662/17 Nguyễn Xiển, Kp Long Hòa, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. HCM
0938 055 998
Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam lần đầu vinh danh những người thợ giỏi
Ngày đăng: 04/12/2020 03:43 AM

Cuộc thi không chỉ để vinh danh những người thợ giỏi mà còn tạo sân chơi hấp dẫn cho các tay thợ lành nghề đang đầu quân cho các nhà thầu.

Thi nghề xây gạch trong một kỳ thi kỹ năng nghề dành cho sinh viên các trường đào tạo nghề /// Ảnh Trần Lam

Thi nghề xây gạch trong một kỳ thi kỹ năng nghề dành cho sinh viên các trường đào tạo nghề

ẢNH TRẦN LAM

Sáng nay 1.12, Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Việt Nam đã chia sẻ với báo giới về hội thi thợ giỏi của ngành xây dựng sắp diễn ra vào các ngày 8 - 9.12 tới.

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, đại diện Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Việt Nam, hội thi do Hiệp hội chủ trì tổ chức, tập trung vào 8 môn thi: xây, trát, ốp lát, nhôm kính, hàn, thi công điện, thi công nước, và lắp đặt cốt thép. Sở dĩ tập trung vào 8 môn thi này bởi đây là những nghề xương sống của ngành xây dựng dân dụng.

Ban giám khảo gồm đại diện Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTBXH), các trường đào tạo nghề thuộc ngành và một số doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng.

Ông Hiệp cho biết Ban giám khảo dự kiến chú trọng đánh giá tay nghề của người thợ chứ không quá đề cao vai trò công nghệ, thiết bị hiện đại.

Cũng theo ông Hiệp, đây là lần đầu tiên Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Việt Nam đứng ra tổ chức hội thi này. Tuy nhiên, trước đây, ngành xây dựng (lúc đó chưa có Hiệp hội) vẫn có các kỳ thi tay nghề thợ giỏi, nhưng vì nhiều lý do mà về sau không còn các cuộc thi này nữa.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
}
Zalo
Hotline